www.t4surat.ac.th
    หน้าหลัก     แนะนำโรงเรียน    

วิชาการ/บริหารงานทั่วไป

   

งานปกครอง/งานบริหาร

    ติดต่อโรงเรียน    
-A +A
ประวัติและความเป็นมา
ตราสัญลักษณ์
สีประจำโรงเรียน
เพลงประจำโรงเรียน
วิสัยทัศน์ / พันธกิจ
คณะผู้บริหาร
ครูอาจารย์และบุคลากร
นักเรียน
========================
งานวิชาการ
งานธุรการ
งานบุคลากร
========================
งานอาคารสถานที่
งานกิจการนักเรียน
งานความสัมพันธ์ชุมชน
========================
สายด่วนผู้อำนวยการ
ติดต่อโรงเรียน
========================
 การเลือก Web hosting

สิ่งที่ต้องคำนึงถึงในการเลือก Web  hosting


1. ความน่าเชื่อถือของผู้ให้บริการ Web Hosting ลูกค้าสามารถตรวจสอบความน่าเชื่อถือของผู้ให้บริการ Web Hosting ได้จากรูปแบบของหน่วยงานว่าเป็นบุคคลธรรมดา หรือนิติบุคคล(ในรูปบริษัท) ระยะเวลาที่เปิดดำเนินการว่ามีการให้บริการนานแล้วหรือไม่ มีทะเบียนพาณิชย์อิเล็คทรอนิกส์หรือไม่ พิจารณาจำนวนลูกค้าที่ใช้บริการด้วย

      นอกจากนี้ควรคำนึงถึงช่องทางการติดต่อ โทรศัพท์เบอร์ 02, เบอร์มือถือ, เบอร์แฟกซ์ อีเมล์ติดต่อ

      HostingLotus จดทะเบียนในรูปแบบของบริษัทถูกต้องตามกฏหมาย บริษัทจดทะเบียนมาแล้ว 1 ปี เราดำเนินธุรกิจด้าน Hosting มาแล้วในนามคณะบุคคลกว่า 5 ปี เว็บไซต์เราได้รับการจดทะเบียนพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์กับทางกรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์ ด้วยจำนวนลูกค้ามากกว่า 1000 ราย

2. Spec ของเครื่อง server ที่ให้บริการ Hosting เราใช้เครื่อง Server Brand Name ทุกเครื่อง ขณะนี้เป็น Dell Server รุ่น R200 cpu Intel Xeon Quad-Core สำหรับให้บริการ Web Hosting ผู้ให้บริการบางเจ้า นำเครื่อง pc ธรรมดามาให้บริการ เมื่อมีผู้ใช้บริการมาก ๆ ก็จะทำให้เกิดปัญหาเว็บล่ม และเปิดเว็บช้าได้

3. ภาษาที่ใช้ในการพัฒนาเว็บไซต์ ภาษาที่ใช้ในการพัฒนา หลักๆ จะมีอยู่ 2 ภาษา คือ PHP กับ ASP ถ้าเป็น Windows Server จะรองรับทั้งสองภาษา Hosting Lotus ให้บริการด้วย Linux Server จะรองรับเฉพาะ PHP แต่การทำการ PHP บน Linux Server จะแรง เร็ว และเสถียร กว่า

4. บริการเสริมต่างๆ เรามีบริการเสริมให้บริการติดตั้งโปรแกรมสำเร็จรูปต่าง ๆ ให้ลูกค้า เช่น เว็บบอร์ด (thaismf, phpbb, yabb, discuz) เว็บสำเร็จรูป (DragonflyCMS, mambo , joomla , Drupal ,Phpnuke, XOOPS ) เว็บอีคอมเมริช์ (osCommerce, Joomla VirtualMart, Zen-Cart) บล็อก (WordPress,Movable Type, b2evolution) ระบบการเรียนการสอนออนไล์ e-Learning (Moodle, learnsquare, lms) บริการย้ายข้อมูลจากผู้ให้บริการรายอื่น

5. Web Hosting ตั้งอยู่ในประเทศหรือต่างประเทศ การที่จะเลือกว่า Web Hosting ควรอยู่ในประเทศ หรือต่างประเทศดี ควรคำนึงถึงกลุ่มเป้าหมายที่จะเข้ามาที่เว็บไชต์ ถ้าเป็นลูกค้าในประเทศ ก็ควรเลือก Hosting ที่ตั้งอยู่ในประเทศ ส่วนมากตั้งอยู่ที่ตึก CAT เพราะเวลาลูกค้าเรียกดูข้อมูลในเว็บไซต์จะสามารถเข้าถึงข้อมูลได้เร็วกว่า แต่หาก ลูกค้าคุณเป็นลูกค้าต่างประเทศ ก็ควรเลือก Hosting ที่ตั้งอยู่ต่างประเทศ จะได้รวดเร็วกว่าที่จะต้องเข้ามา ดูข้อมูล ที่เก็บไว้ที Hosting ในเมืองไทย แต่ Hosting ที่ตั้งอยู่ที่ต่างประเทศ อาจจะประสานงานให้การ support ยากกว่า hosting ในเมืองไทยเล็กน้อย

6. ขนาดพื้นที่ในการจัดเก็บข้อมูล ในปัจจุบันราคา storage ได้ลดลงอย่างมาก ผู้ให้บริการส่วนมากจะให้พื้นที่ในการจัดเก็บข้อมูลเป็นจำนวนมาก อาจจะเริ่มต้นที่ 1 GB ซึ่งมากพอสำหรับทำเว็บไซต์ แล้วให้ลูกค้าไปจัดสรรการใช้งาน เว็บไซต์, database, email เอง ทั้งนี้ควรสอบถามให้แน่ใจก่อนสมัครใช้บริการ

7. อัตราการถ่ายโอนข้อมูลและปริมาณข้อมูลที่รับส่งได

8. การสำรองข้อมูล Web Hosting ที่ดีควรมีระบบสำรองข้อมูล(Backup) รายวัน รายสัปดาห์ และรายเดือน เพื่อป้องกันความผิดพลาดที่อาจเกิดขึ้นจนข้อมูลของ Web Site ของลูกค้าเสียหายและสูญหาย

9. ระบบความปลอดภัย

10. ราคาและค่าบริการ

11. ระบบป้องกันไวรัสและอีเมล์ขยะหน้าหลัก | แนะนำโรงเรียน |

วิชาการ/บริหารงานทั่วไป

|

งานปกครอง/งานบริหาร

| ติดต่อโรงเรียน
    ©Copyright 2002-2020 All rights reserved.
โรงเรียนเทศบาล ๔ (วัดโพธาวาส)
ถนนการุณราษฎร์ ต.ตลาด
อ.เมือง จ.สุราษฎร์ธานี 84000
Tel : 0-7727-2987 Fax: 0-7720-4544
Email : info@t4surat.ac.th, newst4surat@hotmail.co.th
 
Admin Login